Sân Lạch Tray – Nơi Diễn Ra Những Trận Đọ Sức Đầy Kịch Tính

By Trum Mod - Latest update 3 Tháng Bảy, 2023
Sân Lạch Tray – Nơi Diễn Ra Những Trận Đọ Sức Đầy Kịch Tính
Name
Version
Mod Features
Size
Requires
Category Game Chiến Thuật
Get It On Google Play
Publisher
Genre
Update 3 Tháng Bảy, 2023 (3 tháng ago)

Sân Lạch Tray là địa điểm thường xuyên tổ chức các giải đấu tầm cỡ quốc gia ở nước ta. Đây cũng là một trong những sân vận động nhận được nhiều đánh giá tích cực. Sau đây, chúng ta sẽ cùng Sbty tìm hiểu chi tiết về sân bóng đá Lạch Tray này.

Giới thiệu những thông tin khái quát về Sân Lạch Tray

Tìm hiểu các thông tin tổng quan về sân Lạch Tray

Tên hoạt động hiện tại: Sân vận động Lạch Tray, sân Lạch Tray

Tên cũ: Sân vận động Trung Tâm

Địa chỉ: Đường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam

Tọa độ: 20°51′06″B, 106°41′19″Đ

Đơn vị sở hữu hiện nay: Câu lạc bộ Hải Phòng

Sức chứa: 30.000 cổ động viên

Kích thước: 100m × 68 m

Cỏ sử dụng ở mặt sân: Cỏ Bermuda

Quá trình xây dựng: 3 giai đoạn

  • Khởi công: năm 1957
  • Khánh thành : năm 1958

Đơn vị sử dụng: Câu lạc bộ Hải Phòng

Tên gọi của sân vận động Lạch Tray được lấy từ vị trí mà sân vận động này tọa lạc. Sân Lạch Tray hiện là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Trước đây, Lạch Tray trực thuộc sự quản lý và sử dụng của câu lạc bộ Công an Hải Phòng. Hiện nay, sân vận động này là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.

Sân vận động Lạch Tray cũng đã từng được vinh dự trở thành nơi tổ chức của SEA Game. Đó là mùa SEA Game thứ 22 và tổ chức môn thể thao bóng đá nữ. Sân vận động này chủ yếu được sử dụng để phục vụ cho bộ môn bóng đá. Tuy nhiên, ngoài bóng đá thì đây cũng là nơi tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao khác. Điển hình như là bộ môn điền kinh.

Tổng quan cấu trúc sân vận động Lạch Tray

Kết cấu sân vận động Lạch Tray nhìn bao quát từ phía trên

Từ những ngày đầu thành lập, sân Lạch Tray đã được thiết kế với 2 khán đài. Các khán đài này lần lượt là khán đài khu A, khán đài khu B. Đến năm 1995, hai khán đài A và B được tu sửa với chất lượng tốt hơn. Để đáp ứng được số lượng khán giả đông đảo, ban quản lý đã xây dựng thêm 2 khán đài. Đó là khán đài khu C và khán đài khu D.

Xem thêm nhiều tin tứ bóng đá tại: https://sbty.live

Khán đài khu A của sân vận động Lạch Tray

Khán đài khu A là một trong hai khán đài được xây dựng sớm nhất của sân bóng. Đây cũng là khán đài có chất lượng và cơ sở vật chất tốt nhất trong 4 khán đài. Chỉ riêng khán đài khu A thì đã có thể chứa đến gần 15.000 cổ động viên.

Toàn bộ khán đài đều được lắp đặt hệ thống ghế ngồi tiện lợi với 2 tầng. Đảm bảo những người ngồi sau vẫn có thể dễ dàng quan sát và theo dõi diễn biến trận bóng. Khán đài A nằm theo hướng Đông Bắc, khán giả có thể đi theo hướng đường Lạch Ray để vào.

Khán đài khu B của sân Lạch Tray

Cùng với khán đài khu A thì khán đài khu B cũng là khán đài được xây dựng đầu tiên. Khán đài khu B nằm theo hướng Tây – Nam. Người hâm mộ có thể di chuyển đến khán đài theo hướng đường Chu Văn An. Điểm đặc biệt của khán đài này đó là ghế ngồi được lắp đặt theo chữ “Lạch Tray”.

Khán đài C và D của sân bóng

Tìm hiểu các khán đài của sân vận động Lạch Ray

Đây là 2 khán đài ít người lựa chọn nhất. Bởi vì khán đài C và D khá xa cầu môn nên khó quan sát. Đồng thời, 2 khán đài này cũng không hỗ trợ ghế ngồi hay mái che.

Quá trình phát triển từ ngày đầu thành lập đến nay

Sân Lạch Tray được khởi công xây dựng vào năm 1957. Tiền thân của sân bóng đá này là một sân quần ngựa. Đây đã từng là nơi thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ Đua ngựa phố Lạch Tray. Một năm sau khi khởi công xây dựng, sân vận động này diễn ra trận đấu bóng đầu tiên.

Đó là vào ngày 1 tháng 1 năm 1958, nơi đây diễn ra cuộc đọ sức của 2 đội bóng. Đội thứ nhất đó là đội bóng đá Hải Phòng đến từ Việt Nam. Đội thứ hai là đội bóng đá Bát Nhất 2 đến từ Trung Quốc. Tại trận đấu này thì đội Hải Phòng đã xuất sắc giành được chiến thắng với tỷ số 2 – 0. Sau đó là những trận bóng giữa đội Hải Phòng và đội Công an Triều Tiên. Tiếp đó là cuộc chạm trán với đội tuyển Phnom Penh đến từ Campuchia.

Vào năm 1959, ban quản lý tiến hành tu sửa sân vận động Lạch Tray. Các khán đài được sử dụng xi măng thay cho gỗ. Ban quản lý cũng lắp đặt hệ thống mái che ở khu vực khán đài A.

Năm 1963, sân Lạch Tray là nơi diễn ra các trận giao hữu giữa các nước với Việt Nam. Cụ thể đó là các quốc gia Ba Lan, Bắc Triều Tiên và Tiệp Khắc. Vào năm 1972, khán đài khu A và khu B của sân bóng được sử dụng làm nơi cấp cứu. Cuối cùng, vào năm 1977, sân vận động này được đổi tên gọi mới là sân vận động Trung tâm. Cũng trong năm này, sân được cải tạo chất lượng hơn.

Hiện nay, với 4 khán đài thì sức chứa của sân Lạch Tray đã lên tới 30.000 chỗ ngồi. Con số này đã đáp ứng đủ nhu cầu xem bóng đá của người hâm mộ nước nhà. Đây cũng là sân bóng có chất lượng hàng đầu tại nước ta.

5/5 (1 vote)