Emupedia là gì? Cùng hoài cổ ôn lại kỷ niệm xưa với EmuOS

By Trum Mod - Latest update 24 Tháng Tám, 2023
Emupedia là gì? Cùng hoài cổ ôn lại kỷ niệm xưa với EmuOS
Name
Version
Mod Features
Size
Requires
Category Game
Get It On Google Play
Publisher
Genre
Update 24 Tháng Tám, 2023 (1 tháng ago)

Là một dự án đặc biệt được đánh giá cao, Emupedia có thể giúp tất cả người dùng hoài niệm những ứng dụng trò chơi trực tuyến huyền thoại trong quá khứ. Tải Emupedia miễn phí từ TrumGameMod, bạn chắc chắn sẽ khó rời mắt khỏi kho game cổ điển vô cùng đặc biệt tại đây.

Emupedia là gì? Cách sử dụng Emupedia để có trải nghiệm hoài cổ hoàn hảo nhất

Như đã đề cập, Emupedia là một dự án dành riêng để bảo tồn các trò chơi điện tử cổ điển từ những năm 1990 và thậm chí là những năm 80. Với tên gọi tắt là EmuOS, Emupedia khác với các sáng kiến trước đó ở chỗ nó cung cấp các trò chơi điện tử có thể chơi ngay trong trình duyệt web của bạn, hoàn toàn không cần tải xuống cụ thể ứng dụng nào, bạn sẽ chỉ cần truy cập trang web Emupedia và bắt đầu chơi.

Emupedia Vietnam cung cấp các mô phỏng trực tuyến cho tuyển tập game và ứng dụng, phục vụ như một siêu tài nguyên, trung tâm và cộng đồng phi lợi nhuận dành cho những người chủ yếu quan tâm đến việc “bảo tồn” trò chơi điện tử, với mục tiêu thu thập, lưu trữ game và phần mềm kỹ thuật số để làm cho chúng dễ truy cập trực tuyến hơn thông qua một giao diện người dùng thân thiện với người dùng. Ngoài ra, tải Emupedia miễn phí bạn cũng có thể trải nghiệm mô phỏng một số hệ điều hành cổ điển (cực kỳ xa xưa) cho mục đích giáo dục.

Khi lần đầu truy cập trang web Emupedia, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chọn chủ đề hệ điều hành Windows 95, Windows 98 hoặc Windows Millennium. Đây là những hệ điều hành của Microsoft từng cực kỳ phổ biến trong quá khứ. Bạn có thể tìm thấy lối tắt cho hầu hết các ứng dụng và trò chơi cũ trên màn hình nền của các hệ thống này, các chương trình phổ biến như Microsoft Notepad, Microsoft Paint và trình phát nhạc Winamp và dĩ nhiên các game kinh điển không thể thiếu sẽ gồm có Emupedia Minecraft, Emupedia Play Together, Emupedia Free Fire, Emupedia GTA,…

EmuOS thu hút đông đảo người chơi, sử dụng, đặc biệt là những ai sinh ra và lớn lên trong những năm 1980 hoặc 1990 vì nó cho phép bạn hồi tưởng lại tuổi trẻ của mình. Để sử dụng, bạn sẽ phải bấm đúp vào các phím tắt của game trên Emupedia để chơi, chính xác như bạn làm trên màn hình máy tính để bàn Windows thực (PC).

Emupedia có an toàn không? Có thể tải Emupedia về máy không?

Theo ScamAdviser, emupedia.net là một trang web hợp pháp và đáng tin cậy và bài đánh giá của emupedia.net đã nhận được số điểm tương đối cao. Điểm này dựa trên thông tin họ thu thập trên Internet về trang web, chẳng hạn như quốc gia nơi trang web được lưu trữ, chứng chỉ SSL có được sử dụng hay không và các bài đánh giá được tìm thấy trên các trang web khác từ người dùng thực tế. Dĩ nhiên, trong vai trò người trải nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự mình chơi game trên Emupedia và có đánh giá của riêng mình.

Sau một số năm ra mắt, Emupedia vẫn là trình duyệt cho phép chơi game cổ điển, trải nghiệm các hệ điều hành cổ xưa qua website (bạn sẽ không thể tải phiên bản ứng dụng về máy). Dù vậy, hãy yên tâm rằng Emupedia cực kỳ nhẹ máy (không nặng như Chrome) trong khi sở hữu kho game mô phỏng lớn, bạn có thể chơi Emupedia Minecraft, Emupedia Free Fire trực tuyến qua trình duyệt mà không cần bất cứ thao tác phức tạp nào – chỉ cần click vào game muốn chơi và bắt đầu.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi điện tử cũng như sự phổ biến của điện thoại thông minh, internet, chúng ta đã quá quen với việc tìm và tải game về máy. Tuy nhiên, những trải nghiệm mà Emupedia Vietnam mang lại không chỉ là chơi game mà còn giúp chúng ta hoài niệm những kỷ niệm của một thời chơi game trên PC tại quán net,…

Kết luận

Cùng TrumGameMod.com tìm hiểu về Emupedia, bạn có thấy được sức hấp dẫn của dự án trình duyệt chơi game cổ điển siêu nổi tiếng này? Bắt đầu ngay các ván game với những trò chơi kinh điển vài thập niên trước, biết đâu bạn sẽ phải bất ngờ! 

5/5 (1 vote)